Đèn Led xe đạp là gì và cách lựa chọn sản phẩm tốt?

Đèn Led xe đạp là gì và cách lựa chọn sản phẩm tốt?

Không riêng gì đèn xe đạp, đèn Led xe đạp cũng là vật dụng trekking mà bạn cần trang bị thêm cho “xế yêu” của mình. Tại sao trekker cần trang bị thêm loại đèn này? Bạn phải chọn vật dụng này như thế nào mới phù hợp? Tất cả những câu trả lời sẽ có trong bài viết dưới đây.

1. Vì sao cần có đèn Led xe đạp?

Rất nhiều trekker cho rằng, xe đạp chỉ cần trang bị đèn thông thường là đủ. Tuy nhiên, không hẳn là vậy. Bạn nên trang bị thêm đèn Led xe đạp bởi những lý do sau:

1.1. Chiếu sáng và đảm bảo an toàn

Đây là vai trò quan trọng nhất của đèn Led. Vào ban đêm, nó sẽ giúp bạn tìm thấy đường đi để di chuyển dễ dàng hơn. Bạn không cần phải dùng tay để cầm, nắm hay giữ đèn. Vật dụng này cho phép bạn gắn vào xe đạp để tạo ra nguồn sáng vô cùng tiện lợi.

1.2. Thiết bị trang trí

Một số loại đèn led có chế độ sáng nhấp nháy nhiều màu sắc mang đến ánh sáng vô cùng đẹp mắt. Vào ban đêm, khi bật đèn, bạn sẽ thấy những ánh đèn lấp lánh cực kỳ nổi bật và rực rỡ. Nhờ có thiết bị trang trí này, chiếc xe của bạn sẽ trở nên sành điệu và phong cách hơn rất nhiều.

Đèn Led xe đạp là gì và cách lựa chọn sản phẩm tốt?

Đèn Led trang trí xe đạp (Hình ảnh: Internet)

2. Cách lựa chọn đèn Led xe đạp tốt nhất

Theo kinh nghiệm đi trekking của mình, một chiếc đèn Led xe đạp lý tưởng cần đảm bảo được các yêu cầu về:

2.1. Hiệu suất chiếu sáng của đèn led xe đạp

Đèn Led vốn có hiệu suất cao và rất bền. Tuy nhiên, chỉ số này ở mỗi loại đèn sẽ có sự khác nhau. Vì thế, khi trang bị đèn Led xe đạp, bạn nên chọn loại có hiệu suất cao để khả năng chiếu sáng của đèn là cao nhất. Nhờ đó, tầm nhìn của bạn sẽ rộng và rõ hơn, đồng thời, việc tìm đường cũng sẽ trở nên dễ dàng hơn.

2.2. Hệ thống sạc đèn Led

Hiện nay, vấn đề môi trường đang rất được quan tâm. Chính vì thế, bạn nên chọn đèn Led cho phép sạc lại khi hết năng lượng. Điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm một phần chi phí trong việc chuẩn bị hành trang. Đồng thời, sử dụng loại đèn này sẽ góp phần bảo vệ môi trường hiệu quả.

Ngoài ra, bạn nên mua đèn Led có chức năng báo hiệu mức năng lượng còn lại. Để từ đó, bạn có thể chủ động sạc đèn kịp thời, không làm gián đoạn hành trình đạp xe.

kinh nghiệm, xe đạp, đèn led xe đạp là gì và cách lựa chọn sản phẩm tốt?

Đèn Led tự động sạc (Hình ảnh: Internet)

2.3. Thời gian chiếu sáng

Đèn Led nên có 2 chế độ chiếu sáng giữ nguyên và chớp tắt. Khi di chuyển, tìm đường, bạn chỉ cần để đèn sáng bình thường. Nếu cần tạo tín hiệu, bạn nên chuyển sang chế độ chớp tắt để cảnh báo cho các phương tiện đi ngược chiều. Chức năng này sẽ giúp bạn đảm bảo thời gian chiếu sáng. Đồng thời, bạn sẽ tiết kiệm được lượng pin để đèn hoạt động.

Tour trekking – đạp xe – chèo kayak Nam Cát Tiên

2.4. Thương hiệu chất lượng

Bạn nên chọn đèn của những thương hiệu nổi tiếng. Bởi các loại đèn ở đây đều sẽ được kiểm tra kỹ càng trước khi đưa đến tay người mua, đảm bảo tiêu chí bền, đẹp. Nhờ đó, bạn hoàn toàn có thể yên tâm rằng mình sẽ mua được những chiếc đèn cực kỳ chất lượng.

2.5. Địa chỉ mua uy tín

Không chỉ quan tâm đến thương hiệu, bạn còn cần chú ý đến địa chỉ bán. Một cửa hàng uy tín sẽ cung cấp các loại đèn chính hãng đến từ thương hiệu chất lượng. Bên cạnh đó, giá cả hợp lý cùng chế độ chăm sóc khách hàng tuyệt vời sẽ là nơi lý tưởng để bạn mua đèn.

Trên đây là những thông tin về đèn Led xe đạp. Hi vọng thông qua những gợi ý đó, bạn sẽ mua được chiếc đèn tốt nhất và phù hợp với mình. Để từ đó, quá trình đạp xe cũng sẽ trở nên thật dễ dàng bạn nhé!

Đăng bởi: Hồ Thị Cẩm Tú